1

Khu đất tại đường Nguyễn Tất Thành (thành phố Sa Đéc) từ trước năm 1993 thì có được chuyển thành đất thổ cư? Giấy đỏ ghi 900m2 (300m2 đất ở, 600m2 đất vườn). Sau khi đo đạc thực địa, diện tích tăng thêm 200m2 và có thay đổi về hình thể (không tranh chấp) thì có được cấp đổi giấy chứng nhận và phải đóng lệ phí đối với diện tích đất tăng thêm?

Bà Trần Kim Ngọa, địa chỉ: xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự và ông Trần Văn Tâm, địa chỉ: xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vừa gửi thư qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh hỏi về vay vốn học tập trong học sinh, sinh viên. Xem chi tiết tại đây.


Tôi công tác ở thành phố Cao Lãnh, là đối tượng hợp đồng lao động từ tháng 9/2004, hưởng lương chuyên viên cao đẳng. Cuối năm 2014, tôi thi và trúng tuyển công chức ngạch chuyên viên đại học thì được chuyển xếp ngạch lương như thế nào? Điều kiện để được dự thi nâng ngạch chuyên viên chính và tương đương, chuyên viên cao cấp và tương đương? Xem chi tiết tại đây

Nhân viên hợp đồng lao động tại các đơn vị hành chính có được hưởng phụ cấp công vụ và lương tăng? Cơ quan còn hợp đồng lao động, chưa sử dụng hết biên chế thì nên bắt buộc đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức? Thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập là công chức? Điều kiện viên chức được chuyển qua làm công chức không qua thi tuyển? Mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây.

Tôi có bằng cao đẳng nghề thì có được hưởng phụ cấp 900.000 đồng/tháng đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã? Trường hợp nào được tuyển dụng làm công chức không phải thi tuyển và trường hợp nào công chức, viên chức được xét nâng ngạch lương không qua thi nâng ngạch? Mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây.

Tôi là y sĩ đa khoa, bắt đầu làm việc tại Trạm Y tế xã từ 01/8/2011 - 30/4/2015 thì có đủ thời gian thực hành để được cấp giấy phép hành nghề? Đồng chí A đã có 2 lần hôn nhân: Lần đầu tiên đã ly hôn và có 2 con; lần thứ 2 có thêm 2 con (không có trường hợp nào sinh đôi thì có vi phạm quy định của Pháp lệnh Dân số? (mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây).

Nâng thêm 1 tầng và sơn sửa, cải tạo lại toàn bộ căn nhà có phải xin giấy phép? Đối tượng nào được hỗ trợ chính sách về nhà ở? Trường hợp nào không phải đóng lệ phí trước bạ khi xây dựng nhà ở? (xem chi tiết nội dung hỏi tại đây)

Chế độ nghỉ thai sản và trợ cấp thôi việc trong doanh nghiệp? Trường hợp xin nghỉ việc để chăm sóc mẹ bị bệnh, bị công ty cho nghỉ việc có đúng quy định? (mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây).

Chế độ nghỉ thai sản và trợ cấp thôi việc trong doanh nghiệp? Trường hợp xin nghỉ việc để chăm sóc mẹ bị bệnh, bị công ty cho nghỉ việc có đúng quy định? (mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây).

Tôi muốn nhận con ruột của em ruột tôi làm con nuôi có được không? Việc giao dịch hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có nhất thiết phải thực hiện công chứng tại Văn phòng Công chứng hay chỉ cần chứng thực của UBND cấp xã? (mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây).

Cha mẹ muốn làm sổ đỏ do tôi đứng tên thì thủ tục và mức thuế ra sao? Các trường hợp nào chuyển mục đích sử dụng đất không xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà chỉ đăng ký biến động? Mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây.

Quy định về miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp? Công ty du lịch khi viết hóa đơn đầu ra, có bắt buộc làm hợp đồng kinh tế? Thu nhập phải chịu thuế thu nhập cá nhân và thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân?

Luật Bảo hiểm y tế 2014 có những điểm mới nổi bật nào? Có phải theo quy định mới, không bán thẻ bảo hiểm y tế cho một hoặc một vài cá nhân trong hộ gia đình mà chỉ bán cho cả hộ gia đình? Mệnh giá thẻ bảo hiểm y tế được tính như thế nào?. Mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây.

Trợ cấp cho lực lượng Công xã làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu tại địa bàn trọng điểm tính theo ca trực đêm hay khi làm nhiệm vụ 24/24 giờ? Việc chi trả lương, phụ cấp, trợ cấp cho lực lượng Công an xã được Uỷ ban nhân dân xã thực hiện như thế nào? (Mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây).

Đề nghị kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng áp dụng chưa đúng quy định tại Điều 64 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ đối với việc chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (xem chi tiết nội dung phản ánh tại đây).

1 2 3 4 Sau
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh
Trụ sở: số 12, đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 067.3853112, Fax: 067.3851615, Email: banbientap@dongthap.gov.vn